Tri Yann

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Tri Yann ar y llwyfan yn An Oriant

Mae Tri Yann yn grwp o Naoned, Llydaw sy'n chwarae cerddoriaeth Geltaidd.

Dechraeodd y band yn 1971 gyda Jean Chocun; Jean-Paul Corbineau a Jean-Louis Jossic, y Tri Yann an Naoned (Yann ydy'r fersiwn Llydaweg o'r enw Ffrangeg Jean).

Mae'n enwog am wisgo costiyumau ysblennydd ar y llwyfan.

Mae Tri Yann yn canu yn Ffrangeg, Llydaweg ac, weithiau, Saesneg.

Aelodau[golygu]

  • Jean-Louis Jossic (llais, bombarde)
  • Jean Chocun (llais, mandolin, gitâr)
  • Jean-Paul Corbineau (llais, gitâr acwstig)
  • Gérard Goron (llais, drymiau) 1977-
  • Jean-Luc Chevalier (gitâr drydanol, gitâr fâs) 1988-
  • Konan Mevel (pibau, ffliwt) 1999-
  • Fred Bourgeois (llais, allweddellau) 1999-
  • Christophe Peloil (llais, ffidil) 1999-

Discograffiaeth[golygu]

  • 1972 Tri Yann an Naoned
  • 1973 Dix ans, Dix filles
  • 1974 Suite Gallaise
  • 1976 La Découverte ou l'Ignorance
  • 1978 Urba
  • 1981 An Héol a zo Glaz / Le Soleil est Vert
  • 1983 Café du Bon Coin
  • 1985 Anniverscène (Yn fyw)
  • 1986 Master Série (Casgliad)
  • 1988 Le Vaisseau de Pierre
  • 1990 Belle et Rebelle
  • 1993 Inventaire 70/93 (Casgliad)
  • 1995 Inventaire 2 (Casgliad)
  • 1995 Portraits
  • 1996 Tri Yann en Concert (Yn fyw)
  • 1998 La Veillée du 3ième Millénaire (Cyfwelydd)
  • 1998 Trilogie (Casgliad 3CD)
  • 1998 La Tradition Symphonique (Yn fyw gyda'r Orchestre National des Pays de Loire)
  • 1999 L'Essentiel en Concert (Casgliad yn fyw)
  • 2001 Le Pélégrin
  • 2001 30 ans au Zénith (Yn fyw; CD & DVD)
  • 2003 Marines
  • 2004 La Tradition Symphonique 2 (Yn fyw gyda'r Orchestre National des Pays de Loire)
  • 2004 Les Racines du Futur (Casgliad CD & DVD)
  • 2006 Talents (Casgliad)
  • 2006 Gold (Casgliad 2CD)
  • 2007 Abysses
Comin Wikimedia
Mae gan Gomin Wikimedia gyfryngau sy'n berthnasol i:
Cerddllydaw.png Eginyn erthygl sydd uchod am Cerddoriaeth Llydaw. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato