Gilles Servat

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Gilles Servat ar y llwyfan yn An Oriant

Mae Gilles Servat, ganed 1 Chwefror, 1945 yn Tarbes yn de Ffrainc, yn canwr Llydaweg. Roedd ei deulu yn wreiddiol o ardal Naoned yn Llydaw.

Mae Servat yn canu yn yr ieithoedd Llydaweg, Ffrangeg a Saesneg. Mae e'n awdur ac ysgrifennwr hefyd, ac mae e'n ymgyrchydd dros yr iaith Lydaweg a chefnogwr yr ysgolion Diwan.

Discograffiaeth[golygu]

  • 1970: La Blanche Hermine (Yr Ermin Gwyn)
  • 1971: Ki du (Ci Du)
  • 1972: L’hirondelle (Y Wennol)
  • 1974: La liberté brille dans la nuit
  • 1976: Le pouvoir des mots
  • 1977: Chantez la vie, l’amour et la mort
  • 1979: L’or et le cuivre (Aur a Chopr)
  • 1980: Hommage à René-Guy Cadou
  • 1981: Gilles Servat en public (Gilles Servat yn fyw)
  • 1982: Je ne hurlerai pas avec les loups
  • 1985: La douleur d’aimer
  • 1988: Mad in sérénité
  • 1992: Le fleuve (Yr Afon)
  • 1993: L’albatros fou (Yr Albertros Ffôl) gyda Triskell
  • 1994: Les albums de la jeunesse
  • 1995: A-raok mont kuit
  • 1996: Sur les quais de Dublin (Ar y ceiau Dulyn)
  • 1998: Touche pas à la Blanche Hermine (Paid cyffwrdd yr Ermin Gwyn)
  • 2000: Comme je voudrai!
  • 2003: Escales
  • 2005: Sous le ciel de cuivre et d'eau (Dan awyr copr a dŵr)

ac hefyd ar:

  • 1994: L’Héritage des Celtes
  • 1995: L’Héritage des Celtes en concert
  • 1997: L’Héritage des Celtes - Finisterres
  • 1998: L’Héritage des Celtes - Zénith
  • 1999: Bretagnes à Bercy
Cerddllydaw.png Eginyn erthygl sydd uchod am Cerddoriaeth Llydaw. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato