Uma Thurman

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Uma Thurman ar noson agoriadol Whatever Works

Mae Uma Karuna Thurman (ganed 29 Ebrill, 1970), yn actores Americanaidd. Mae wedi chwarae'r prif gymeriadau mewn ystod o ffilmiau, o gomedïau rhamantaidd i ffilmiau gwyddonias a ffilmiau antur. Mae'n fwyaf enwog am weithio o dan gyfarwyddyd Quentin Tarantino. Mae ei ffilmiau mwyaf poblogaidd yn cynnwys Dangerous Liaisons (1988), Pulp Fiction (1994), Gattaca (1997) a Kill Bill (2003–04).

Thurman yw wyneb swyddogol Virgin Media yn y Deyrnas Unedig ac ynghyd â Scarlett Johansson, mae hi wedi modelu bagiau llaw ac eitemau eraill ar gyfer y cwmni Ffrengig Louis Vuitton.

Ffilmograffiaeth[golygu]

Blwyddyn Ffilm Rôl Nodiadau eraill
1988 Johnny Be Good Georgia Elkans
Dangerous Liaisons Cécile de Volanges
Kiss Daddy Goodnight Laura
The Adventures of Baron Munchausen Venus/Rose
1990 Henry & June June Miller
Where the Heart Is Daphne McBain
1991 Robin Hood Maid Marian John Irvin cyfarwyddodd ffilm deledu.
1992 Final Analysis Diana Baylor
Jennifer 8 Helena Robertson
1993 Mad Dog and Glory Glory
Even Cowgirls Get the Blues Sissy Hankshaw
1994 Pulp Fiction Mia Wallace Enwebwyd: Gwobr yr Academi am yr Actores Gefnogol Orau
Enwebwyd - Gwobr Golden Globe am yr Actores Gefnogol Orau - Ffilm
1995 A Month by the Lake Miss Beaumont
1996 The Truth About Cats & Dogs Noelle
Beautiful Girls Andera
1997 Gattaca Irene Cassini
Batman & Robin Dr. Pamela Isley/Poison Ivy
1998 Les Misérables Fantine
The Avengers Emma Peel
1999 Sweet and Lowdown Blanche
2000 Vatel Anne de Montausier
The Golden Bowl Charlotte Stant
2001 Tape Amy Randall
2002 Hysterical Blindness Debby Miller Gwobr Golden Globe am yr Actores Orau, Cyfres fer teledu
2003 Paycheck Dr. Rachel Porter
Kill Bill Volume 1 The Bride/Black Mamba Enwebwyd: Gwobr Golden Globe am yr Actores Orau - Ffilm ddrama
2004 Kill Bill Volume 2 Beatrix Kiddo/The Bride/Mommy/Black Mamba Enwebwyd: Gwobr Golden Globe am yr Actores Orau - Ffilm ddrama
2005 Be Cool Edie Athens
Nausicaä of the Valley of the Wind Kushana (Llais) Trosleisiad Saesneg o ffilm 1984
Prime Rafi Gardet
The Producers Ulla
2006 My Super Ex-Girlfriend Jenny Johnson/G-Girl Enwebwyd: Gwobrau People's Choice
2008 The Life Before Her Eyes Diana
The Accidental Husband Emma Lloyd Cynhyrchydd hefyd
My Zinc Bed Elsa Quinn
2009 Motherhood Eliza Welsh ôl-gynhyrchu

Dolenni allanol[golygu]

Baner United StatesEicon person Eginyn erthygl sydd uchod am Americanwr neu Americanes. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato.