Led Zeppelin

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio

Grŵp roc o Loegr oedd Led Zeppelin. Ffurfiwyd y band ym mis Medi, 1968. Yr aelodau oedd Jimmy Page, Robert Plant, John Paul Jones a John Bonham.

Daeth y band i ben yn dilyn marwolaeth Bonham yn 1980, ond mae eu cerddoriaeth wedi parhau'n boblogaidd ers hynny.

Discograffiaeth[golygu]

Dyddiad Teitl Safle yn y siart RS 500
12 Ionawr, 1969 Led Zeppelin #6 UK, #10 U.S. #29
22 Hydref, 1969 Led Zeppelin II #1 UK, #1 U.S. #75
5 Hydref, 1970 Led Zeppelin III #1 UK, #1 U.S. N/A
9 Tachwedd, 1971 Led Zeppelin IV #1 UK, #2 U.S. #66
28 Mawrth, 1973 Houses of the Holy #1 UK, #1 U.S. #149
24 Chwefror, 1975 Physical Graffiti #1 UK, #1 U.S. #70
31 Mawrth, 1976 Presence #1 UK, #1 U.S. N/A
15 Awst, 1979 In Through the Out Door #1 UK, #1 U.S. N/A