Kim Cattrall

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Kim Cattrall
Kim Cattrall.jpg
Kim Cattrall
Ganwyd 21 Awst, 1956
Widnes, Swydd Gaer, Baner Lloegr Lloegr
Enwau eraill Kim Victoria Cattrall
Yn enwog am Sex and the City, Sex and the City: The Movie
Galwedigaeth Actor

Mae Kim Victoria Cattrall (ynganer /kəˈtræl/, yn odli gyda tal; ganed 21 Awst 1956) yn actores Seisnig-Canadaidd. Mae'n adnabyddus am chwarae rhan Samantha Jones yng nghyfres gomedi / rhamant HBO, Sex and the City, ac am chwarae'r prif rannau yn ffilmiau'r 1980au Police Academy a Mannequin.

Ei Bywyd Cynnar[golygu]

Ganwyd Cattrall yn Widnes, Swydd Gaer, Lloegr, yn un o bedwar o blant. Roedd ei mam, Shane, yn ysgrifenyddes a'i thad, Dennis yn beiriannydd adeiladu. Pan oedd Cattrall yn llai na blwydd oed, ymfudodd ei theulu i Courtenay, Columbia Brydeinig, Canada. Pan oedd yn 11 oed, dychwelodd i Loegr pan oedd ei mamgu yn sal, ac aeth i astudio yn y London Academy of Music and Dramatic Art (LAMDA), cyn dychwelyd i Ganada pan oedd yn 16 oed er mwyn cwblhau ei blwyddyn olaf yn ysgol uwchradd.

Ffilmograffiaeth[golygu]

Teledu[golygu]

  • Double Vision (1992)
  • Miracle in the Wilderness (1992)
  • Wild Palms (Miniseries, 1993)
  • Angel Falls (Rhaglenni anhysbys, 1993)
  • Dream On (1 rhaglen, 1994)
  • Running Delilah (1994)
  • Two Golden Balls (1994)
  • OP Center (1994)
  • The Heidi Chronicles (1995)
  • Every Woman's Dream (1996)
  • The Outer Limits (1 rhaglen, 1997)
  • Invasion (1997)
  • Rugrats (Llais, 1 rhaglen, 1997)
  • Duckman (Llais, 1 rhaglen, 1997)
  • Creature (1998)
  • Modern Vampires (1998)
  • 36 Hours to Die (1999)
  • Sex and the Matrix (2000)
  • Sex and the City (94 rhaglen, 1998-2004)
  • The Simpsons (1 rhaglen, 2004)
  • Him and Us (2006)
  • My Boy Jack (2007)
  • The Sunday Night Project (2007)
  • Navtones.com (Lawrlwythiad lleisiol) (2008)