Clannad

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Clannad.

Band gwerin, gwerin roc a pop o Gaoth Dobhair, Iwerddon. yw Clannad. Mae'r band yn cynnwys Moya Brennan (bedyddiwyd Máire Ní Bhraonáin), Ciarán Brennan (bedyddiwyd Ciarán Ó Braonáin), Pól Brennan ( Pól Ó Braonáin), Noel Duggan (bedyddiwyd Noel Ó Dúgáin) a Pádraig Duggan (bedyddiwyd Pádraig Ó Dúgáin).

Daethant i'r amlwg gyntaf ym myd canu traddodiadol a gwerin. yn y 1970au yn Iwerddon ac ar y cyfandir. Yn yr 80au a'r 90au roeddent yn cyfuno'r canu gwerin Gwyddelig gyda chanu pop gan deithio'r byd yn eang. Cafidd y prif leisydd Moya Brennen yngyd a'i chwaer gryn lwyddiant fel unawdwyr.

Aelodau[golygu]

Discograffiaeth[golygu]

  • 1973: Clannad
  • 1975: Clannad2
  • 1976: Dúlamán
  • 1980: Crann Úll
  • 1982: Fuaim
  • 1983: Magical Ring
  • 1984: Legend
  • 1985: Macalla
  • 1987: Sirius
  • 1989: Atlantic Realm
  • 1990: The Angel and the Soldier Boy
  • 1991: Anam
  • 1993: Banba
  • 1995: Lore
  • 1996: Landmarks

Dolen allanol[golygu]

Cerddiwerddon.png Eginyn erthygl sydd uchod am Gerddoriaeth Iwerddon. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato