Sheridan Smith

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Sheridan Smith
Ganwyd 25 Mehefin, 1981
Epworth, Swydd Lincoln, Lloegr
Yn enwog am Two Pints of Lager and a Packet of Crisps, Gavin & Stacey, Benidorm, Legally Blonde
Galwedigaeth Actores, Cantores, Sgriptiwr

Actores a chantores Seisnig ydy Sheridan Smith (ganed 25 Mehefin 1981) sydd fwyaf adnabyddus am actio yn y comedïau sefyllfa Two Pints of Lager and a Packet of Crisps, Gavin & Stacey a Benidorm. Mae hi hefyd yn adnabyddus yn West End Llundain ac wedi ymddangos yn y sioeau cerdd Little Shop of Horrors a Legally Blonde.

Ei bywyd cynnar a'i gyrfa[golygu]

Ganwyd Smith yn Epworth, Swydd Lincoln a dechreuodd astudio dawns yn Ysgol Ddawns Joyce Mason yn Scunthorpe pan oedd yn ifanc iawn. Mynychodd Goleg Cymunedol South Axholme lle'r astudiodd y celfyddydau creadigol. Roedd hi hefyd yn aelod o'r Theatr Gerddorol Ieuenctid Genedlaethol o 1995–2001, a pherfformiodd y brif ran mewn nifer o gynhyrchiadau megis Bugsy Malone ac Into the Woods.

Ffilmograffiaeth[golygu]

Blwyddyn Ffilm Rôl
1999 Dark Ages Matilda
1999–2000 The Royle Family Emma Kavanagh
2001–2009 Two Pints Of Lager And A Packet Of Crisps Janet Keogh (née Smith)
2003 Eyes Down Sandy Beech
2004 Mile High Suzie
2005 The Lenny Henry Show M.E. Westmocott
2005 The Comic Strip — "Sex Actually" Angie
2005–2008 Love Soup Cleo Martin
2006–2009 Grownups Michelle Booth
2008–2010 Gavin and Stacey Ruth "Rudi" Smith
2008 Lark Rise to Candleford Cinderella Doe
2009–present Jonathan Creek (The Grinning Man & The Judas Tree) Joey Ross
2009 Benidorm Brandy