Runrig

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Runrig ar y llwyfan yn Yr Almaen

Mae Runrig yn band o'r Alban sy'n chwarae cerddoriaeth roc gwerin Celtaidd.

Dechraeodd y band yn 1973 gan brodyr Rory MacDonald and Calum MacDonald a'u cyfaill Blair Douglas yn yr Ynysoedd Heledd. Roedd eu cyngerdd cyntaf yn y Neuadd Kelvin, Glaschu.

Aelodau[golygu]

Ym mhresennol
  • Rory MacDonald (ers 1973): gitâr fâs, llais
  • Calum MacDonald (ers 1973): trawiad
  • Malcolm Jones (ers 1978): gitâr, pibau, acordion
  • Bruce Guthro (ers 1997): llais, gitâr
  • Brian Hurren (ers 2001): allweddellau, llais
Yn gynt
  • Peter Wishart: allweddellau - Aelod Seneddol am Perth & Gogledd Swydd Perth (SNP)
  • Donnie Munro: llais
  • Blair Douglas: acordion, allweddellau
  • Robert MacDonald: acordion
  • Richard Cherns: allweddellau
  • Campbell Gunn: llais

Discograffiaeth[golygu]

CD
  • Play Gaelic (1978)
  • The Highland Connection (1979)
  • Recovery (1981)
  • Heartland (1985)
  • The Cutter And The Clan (1987)
  • Once in a Lifetime (1988)
  • Searchlight (1989)
  • The Big Wheel (1991)
  • Amazing Things (1993)
  • Transmitting Live (1994)
  • Mara (1995)
  • Long Distance (1996)
  • The Gaelic Collection (1998)
  • In Search of Angels (1999)
  • Live At Celtic Connections (2000)
  • The Stamping Ground (2001)
  • Proterra (2003)
  • Day Of Days (2004)
  • The Best (2005)
  • Everything You See (2007)
  • Loch Lomond (Hampden remix) (2007)
  • Year of the Flood (2008)
DVD
  • City of Lights
  • Wheel in Motion
  • Air an Oir
  • Day of Days
  • Year of the Flood (2008)

Cysylltiad allanol[golygu]

Cerddalban.png Eginyn erthygl sydd uchod am Gerddoriaeth yr Alban. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato