Denez Prigent

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio
Denez Prigent yn An Oriant

Mae Denez Prigent, ganed 17 Chwefror, 1966, yn canwr o Santeg yn Penn-ar-Bed, Llydaw, sy'n canu yn y genre Llydaweg gwerz a kan ha diskan.

Defnyddiodd y cân gyntaf ar ei albwm Irvi, "Gortoz a ran" (gyda Lisa Gerrard), gan y cyfarwyddwr Hollywood Ridley Scott yn ei ffilm Black Hawk Down.

Discograffiaeth[golygu]

  • 1992 Ha Daouarn
  • 1993 Ar Gouriz Koar
  • 1997 Me' Zalc'h Ennon Ur Fulenn Aour
  • 2000 Irvi
  • 2002 Live - Holl a-gevret!
  • 2003 Sarac'h
Cerddllydaw.png Eginyn erthygl sydd uchod am Cerddoriaeth Llydaw. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato