Darren Aronofsky

Oddi ar Wicipedia
Neidio i: llywio, chwilio

Mae Darren Aronofsky (ganed 12 Chwefror, 1969 yn Brooklyn, Efrog Newydd) yn gyfarwyddwr, cynhyrchydd a sgriptiwr Americanaidd. Mae Aronofsky wedi dyweddïo i'r actores Seisnig Rachel Weisz. Dechreuodd y ddau ganlyn yn 2002 ac mae ganddynt fab, Henry Chance, a anwyd ar y 31ain o Fai, 2006 yn Ninas Efrog Newydd. Mae'r ddau ohonynt yn byw yn Brooklyn.

Ffilmograffiaeth[golygu]

Blwyddyn Ffilm Rôl Nodiadau
1990 Supermarket Sweep Cyfarwyddwr Ffilm myfyrwyr — heb ei rhyddhau
1993 Protozoa Cyfarwyddwr Ffilm myfyrwyr — heb ei rhyddhau
1998 π Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2000 Requiem for a Dream Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2002 Below Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2006 The Fountain Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2008 The Wrestler Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd Enillydd Golden Lion 2008 award, Enillydd dwy Wobr Golden Globes
2010 RoboCop Cyfarwyddwr
I'w gadarnhau The Fighter Cyfarwyddwr, Ysgrifennwr
Baner United StatesEicon person Eginyn erthygl sydd uchod am Americanwr neu Americanes. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato.